วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

กระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทยดำ



***


หิวกันหรือยังคะ  



เช้านี้ตื่นขึ้นมา ก็มีเมนูที่รออยู่แล้วตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็น พอดีว่าหมักหมูเอาไว้ค่ะ เช้านี้เลยต้องจัดการทอด กินกับสวยร้อนๆ 



เริ่มต้นวันใหม่ กินจนพุงป่อง oops.......




หมูทอดกระเทียมพริกไทยดำ







- ส่วนผสม มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ -





ซี่โครงหมูหั่น





รากผักชี
กระเทียม
เม็ดผักชี
พริกไทยดำ
(เม็ดผักชี จะไม่ใส่ก็ได้นะคะ แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบ มันหอมดีค่ะ)






น้ำปลา
ซีอิ้วขาว
ผงปรุงรสหมู
พริกไทยขาวป่น
น้ำตาล






นำรากผักชี กระเทียม เม็ดผักชี พริกไทยดำ ตำให้แหลก







ตำได้ที่แล้ว ให้นำไปเทใส่ซี่โครงหมู






ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว






น้ำปลา






น้ำตาล
พริกไทยขาวป่น
ผงปรุงรสหมู






คลุกเคล้าให้เครื่องสมุนไพรเข้ากับซี่โครงหมู
ในส่วนของการปรุงรส ชรใช้วิธีกะเอา แล้วก็ดมกลิ่นค่ะ 
กลิ่นหลัก ๆ ก็จะเป็นกลิ่นของรากผักชี พริกไทยดำ กระเทียม กลิ่นเค็มของเครื่องปรุง





ใส่กล่อง นำเข้าตู้เย็น ชรทิ้งไว้ 1 คืนค่ะ



เช้ามา ก็เอาออกมาทอด ได้อาหารมื้อเช้าแบบง่ายๆ




ได้เวลาทอดแล้ว เย้ๆ
เตรียมน้ำมันสำหรับทอดกันเลยค่ะ





ตั้งกะทะ ใช้ไฟร้อนปานกลาง




พอน้ำมันร้อนได้ที่ ใส่ซี่โครงหมูที่หมักไว้แล้ว ลงทอดได้เลยค่ะ






ชะแว๊ป แปร๊บ แปร๊บ ได้กินแล้ว ง่ายจริงๆ 



ไปกินกันค่ะ ข้าวสวยร้อนๆ รออยู่



มัวแต่โม้ เดี๋ยวหมูทอดจะหมดซะก่อน



ชรไปก่อนนะคะ บ๊าย บาย




*****
ทำเอง อร่อยเอง

*****








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น