***************
ไข่สก๊อต ชีสแน่น
--------------------------------------------
ส่วนผสม
หมูสับ กุ้ง เบคอน
นำหมูสับและกุ้ง ปั่นให้เข้ากัน ใส่แป้งมันลงไป ปั่นให้เนียนเข้ากันอีกรอบ
มอสซาเรลล่าชีส พาเมซานชีส เกลือ พริกไทยดำ
(ถ้าทำให้เด็กๆทานก็ไม่ต้องใส่พริกไทยค่ะ)
นำเบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เทผสมลงกับหมูและกุ้งที่ปั่นแล้ว ทำการปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พาเมซาลชีส และมอสซาเรลล่าชีส (ระวังอย่าใส่เกลือเยอะนะคะ เพราะพาเมซาลชีสเค็มอยู่แล้ว)
ไข่ต้มยางมะตูม
วิธีการต้ม ใส่ไข่ลงในหม้อใส่น้ำให้ท่วม เปิดแก๊สจับเวลา 8 นาที ยกลงแช่น้ำเย็น
แต่ถ้าไม่ชอบไข่ยางมะตูมก็ต้มต่ออีก 2 นาที ก็จะได้ไข่ต้มแบบสุก
นำส่วนผสมที่เราทำการผสมเรียบร้อยแล้ว น้ำมาปั้นห่อไข่ต้ม แล้วทำการทอด ด้วยไฟปานกลาง
ผ่าครึ่ง เยิ้มเป็นลาวาเลยค่ะ
ไข่สก๊อตแบบยางมะตูม โรยพริกไทยดำนิดหน่อย
ไข่สก๊อตแบบไข่สุก
---------------------------------------
ชอบแบบไหนคะ
ลองทำกันดูค่ะ ไม่ยากเลย
ทำเองอร่อยเอง
ขอให้ทุกคนอร่อยกับ ไข่สก๊อต+ผักสลัดสดๆ นะคะ
ชรไปก่อนค่ะ บ๊าย บาย
*******************
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น