วันอังคารที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2559

ไข่สก๊อต ชีสแน่น #ทำเองอร่อยเอง


***************


ไข่สก๊อต ชีสแน่น







--------------------------------------------


ส่วนผสม


หมูสับ กุ้ง เบคอน





นำหมูสับและกุ้ง ปั่นให้เข้ากัน ใส่แป้งมันลงไป ปั่นให้เนียนเข้ากันอีกรอบ





มอสซาเรลล่าชีส พาเมซานชีส เกลือ พริกไทยดำ 
(ถ้าทำให้เด็กๆทานก็ไม่ต้องใส่พริกไทยค่ะ)




นำเบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เทผสมลงกับหมูและกุ้งที่ปั่นแล้ว ทำการปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พาเมซาลชีส และมอสซาเรลล่าชีส (ระวังอย่าใส่เกลือเยอะนะคะ เพราะพาเมซาลชีสเค็มอยู่แล้ว)




ไข่ต้มยางมะตูม 
วิธีการต้ม ใส่ไข่ลงในหม้อใส่น้ำให้ท่วม เปิดแก๊สจับเวลา 8 นาที ยกลงแช่น้ำเย็น
แต่ถ้าไม่ชอบไข่ยางมะตูมก็ต้มต่ออีก 2 นาที ก็จะได้ไข่ต้มแบบสุก




นำส่วนผสมที่เราทำการผสมเรียบร้อยแล้ว น้ำมาปั้นห่อไข่ต้ม แล้วทำการทอด ด้วยไฟปานกลาง





ผ่าครึ่ง เยิ้มเป็นลาวาเลยค่ะ



ไข่สก๊อตแบบยางมะตูม โรยพริกไทยดำนิดหน่อย 





ไข่สก๊อตแบบไข่สุก 



---------------------------------------


ชอบแบบไหนคะ
ลองทำกันดูค่ะ ไม่ยากเลย



ทำเองอร่อยเอง
ขอให้ทุกคนอร่อยกับ ไข่สก๊อต+ผักสลัดสดๆ นะคะ


ชรไปก่อนค่ะ บ๊าย บาย



*******************


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น